Ý nghĩa của hình xăm đại bàng là gì? 9 biểu tượng hình xăm đại bàng cực chất cho nam

Bên cạnh tính thẩm mỹ mà mỗi hình xăm mang đến cho người sở hữu thì chúng còn ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa tượng trưng bên trong đó. Từ đại diện cho một nét tính cách, một nền văn hóa, lý tưởng sống hay yếu tố tâm linh tinh thần,… Mẫu hình xăm đại bàng cũng là một trong số các hình xăm được nhiều người yêu thích, lựa chọn sử dụng tuy nhiên lại không quá nhiều người hiểu hết ý nghĩa ẩn dấu của hình xăm này. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và các biểu tượng hình xăm đại bàng đẹp, cực chất trong bài viết sau đây.

Hình xăm đại bàng mang ý nghĩa tâm linh không phải ai cũng biết

Nhắc đến loài đại bàng thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến các yếu tố trí tuệ, sự mạnh mẽ đầy nam tính, sự tự do, tính bảo vệ, quyền uy và còn mang cả yếu tố tâm linh.

hinh xam dai bang 5

Chim đại bàng được ví là là sử giả của các vị thần. Theo như niềm tin của những người dân bộ lạc tại các vùng đồng bằng nước Mỹ cho rằng các con chim đại bàng chính là hình tượng hóa thân nơi trần gian của loài thiên điểu. Còn tại nhiều nền văn hóa khác thì loài chim đại bàng như là biểu tượng cho vị thần mang sức mạnh cao nhất như Hy Lạp coi chúng là biểu tượng cho thần Zeus, các bộ lạc ở Đức xem chúng là biểu tượng của thần Odin, hay đạo Kito giáo thì nó tượng trưng cho Thiên Chúa.

Chính nhờ những ý nghĩa tâm linh này khiến cho hình xăm đại bàng được nhiều cánh mày râu quan tâm lựa chọn làm biểu tượng để sử dụng xăm lên cơ thể.

Những hình xăm đại bàng ý nghĩa nhất

Đây là danh sách một số hình xăm đại bàng ý nghĩa nhất mà Era Tattoo đã tổng hợp lại được:

 • Hình xăm đại bàng hoa văn phong cách Ai Cập cổ đại: mẫu hình xăm này có ý nghĩa tượng trưng cho sự bảo vệ, quyền uy.
 • Hình xăm đại bàng phong cách bộ lạc: mẫu hình xăm này là hình ảnh đại bàng đang dang rộng cánh – mang ý nghĩa tượng trưng cho sự tự do, quyền lực, người thủ lĩnh.
 • Hình xăm chim đại bàng đang đậu: hình xăm này có ý nghĩa tượng trưng cho sự khỏe mạnh, nam tính
 • Hình xăm chim đại bàng chiến đấu: kiểu hình xăm này tượng trưng cho sự quyết tâm, lòng can đảm và sức mạnh quyết tâm bảo vệ lãnh thổ, tiêu diệt kẻ địch.
 • Mẫu hình xăm đầu chim đại bàng: với mẫu hình xăm này sẽ thể hiện ý nghĩa về sự tập trung và tầm nhìn dựa vào đôi mắt sắc bén và phần đầu nhanh nhạy của loài chim này có được.
 • Mẫu hình xăm cánh đại bàng, lông đại bàng: kiểu hình xăm này mang ý nghĩa tượng trưng cho những cố gắng, nỗ lực và quyết tâm cao độ.

Sự sáng tạo của những hình xăm đại bàng cực độc đáo

Hình xăm đại bàng đầu lâu

hinh xam dai bang 9

Nguồn: sưu tầm

Thường hình tượng hay thấy của các hình xăm này là cảnh đại bàng đang cắp đầu lâu, đứng trên đầu lâu hoặc có thể là bao trọn lấy chiếc đầu lâu. Đây là một mẫu hình xăm đại bàng đẹp với ý nghĩa tượng trưng cho tính anh dũng, gan dạ, dũng cảm không sợ hiểm nguy, cái chết. Luôn chiến đấu cho mục tiêu và lý tưởng của bản thân.

Hình xăm đại bàng và rắn

hinh xam dai bang 11

Nguồn: sưu tầm

Mẫu hình xăm đại bàng cắp rắn mang ý nghĩa nhằm chỉ sức mạnh khuất phục cái ác, điều xấu xa. Bởi rắn thường dùng để chỉ những thứ ma mãnh, tàn ác. Việc đại bàng cắp rắn sẽ như việc chính nghĩa, sự hào hiệp, công lý sẽ khuất phục các ác. Không những mang đến ý nghĩa tâm linh, đạo lý cuộc sống mà cũng tượng trưng như một sự bảo vệ người sở hữu hình xăm này khỏi điều xấu, kẻ gian rình rập hãm hại.

>>> Tham khảo thêm: Lý do hình xăm Samurai luôn được cánh mày râu ưa chuộng

Mẫu hình xăm chim đại bàng và hổ

hinh xam dai bang 8

Nguồn: sưu tầm

Hình xăm đại bàng và hổ cũng là kiểu hình xăm được nhiều cánh mày râu lựa chọn sử dụng nhằm giúp đỡ việc làm ăn, kinh doanh vì ý nghĩa mà nó mang lại. Nếu chim đại bàng là chủ phần bầu trời, thì dưới đất có hổ cai quản. Cả 2 con vật đều làm chủ một vùng lãnh thổ nên kiểu hình xăm này sẽ như sự kết hợp của 2 nguồn sức mạnh, tạo nên tính thống trị toàn diện trời đất.

Người sở hữu hình xăm này sẽ có thể xoay chuyển cục diện kinh doanh, tìm được đường hướng mua bán, hanh thông trong việc dẫn đầu lĩnh vực mà mình đang theo đuổi.

Hình xăm chim đại bàng đứng trên quả địa cầu

hinh xam dai bang 7

Nguồn: sưu tầm

Kiểu hình xăm đại bàng đứng trên quả địa cầu của rất phổ biến đối với nhiều người. Nó thể hiện được tham vọng, mong ước của người sở hữu hình xăm này đó chính là có thể làm bá chủ, sở hữu quyền lực khắp địa cầu bằng đôi mắt sắc bén, cặp móng sắc bén, và đôi cánh luôn dang rộng của mình.

Tuy nhiên khi bạn muốn lựa chọn hình xăm chim đại bàng đứng trên quả địa cầu thì cũng hãy lưu ý tránh một số điều phạm kỵ như là chim đại bàng thiếu chân, thiếu móng hoặc quả địa cầu đang bị ngược nhé. Đây đều là những biểu tượng xấu có thể ảnh hưởng đến người sở hữu chúng.

Hình xăm đại bàng và hoa hồng 

hinh xam dai bang 1

Nguồn: sưu tầm

Đại bàng và hoa hồng là 2 biểu tượng vừa đối lập lại vừa bổ sung cho nhau. Nếu đại bàng khá hung mãnh, hiếu chiến và có tính linh hoạt, hơi mưu mô thì hoa hồng lại là tượng trưng cho sự trong sạch, đằm thắm, tinh khiết. Sự kết hợp của hình xăm đại bàng độc đáo này vừa như nhắc nhở con người luôn phải cân bằng 2 mặt của cuộc sống.

Vừa phải sở hữu một cái đầu lạnh, một trái tim nóng. Khi cần thì vẫn phải đứng lên đấu tranh cho lẽ phải, cho mục tiêu lý tưởng, nhưng cũng phải linh hoạt trong việc sử dụng trái tim thiện lương, ấm áp.

>>> Bài viết khác: Khắc cốt ghi tâm tình mẫu tử thiêng liêng với hình xăm mẹ bồng con

Hình xăm chim đại bàng và dreamcatcher

hinh xam dai bang 6

Nguồn: sưu tầm

Hình xăm chim đại bàng hoa văn dreamcatcher cũng là một trong số những mẫu hình xăm thuộc loại hình xăm đại bàng bộ lạc. Chúng mang đến ý nghĩa giúp bảo vệ giấc ngủ, loại bỏ đi những giấc mơ tiêu cực mà bạn hay gặp phải, mang đến giấc ngủ bình yên và an toàn.

Hình xăm đại bàng tung cánh

IMG 7764

Hình xăm đại bàng tung cánh biểu thị tư thế đẹp nhất của loài chim này. Với sải cánh to, rộng không những rất oai hùng, mạnh mẽ mà còn cho thấy được trạng thái đại bàng đang rất sung mãn, đang ở thế chủ động. Tượng trưng cho việc người sở hữu hình xăm này luôn có thể nắm bắt được mọi việc trong cuộc sống từ công việc, tiền bạc hay tình cảm.

Hình xăm chim đại bàng và rồng

hinh xam dai bang 2

Nguồn: sưu tầm

Kiểu hình xăm này vừa có sự kết hợp giữa yếu tố cổ điển truyền thống và nét hiện đại bên trong đó khi rồng và đại bàng là 2 loài vật uy mãnh, sở hữu bầu trời. 2 linh thú này khi kết hợp lại sẽ gần như làm chủ không gian. Mang đến ý nghĩa gia tăng tài lộc, phù trợ may mắn trong các hoạt động kinh doanh mua bán cho người chủ sở hữu.

Mẫu hình xăm đại bàng 3D

hinh xam dai bang 10

Nguồn: sưu tầm

Một mẫu hình xăm đại bàng đẹp, ấn tượng cũng rất nổi tiếng trong giới xăm hình nghệ thuật đó là xăm hình đại bàng kiểu 3D. Không những tăng tính thẩm mỹ cho hình xăm lên rất nhiều mà còn khiến cho người nhìn có cảm giác như đang có một con đại bàng thật đang ở trên cơ thể của bạn vậy.

Vị trí thích hợp trên cơ thể xăm hình đại bàng

Vì biểu tượng đại bàng có nhiều ý nghĩa mang yếu tố tâm linh chính vì thế nên không phải vị trí nào trên cơ thể bạn cũng có thể lựa chọn để xăm hình đại bàng lên. Dưới đây là một số vị trí thích hợp nhất để chọn xăm, bạn có thể tham khảo:

 • Kiểu hình xăm đại bàng sau lưng: đây là vị trí xăm cực kỳ táo bạo, bạn có thể chọn xăm kín vùng lưng hoặc chỉ ở phần lưng trên để 2 cánh đại bàng tương ứng với phần 2 cánh vai đều được. Điều này vừa như một cách chở che, bảo vệ và tăng thêm sức mạnh cho người chủ sở hữu hình xăm.
 • Hình xăm đại bàng trên tay: Bạn có thể chọn một hình xăm đại bàng mini ở vùng cánh tay hoặc bắp tay sẽ rất ấn tượng, nhất là khi mặc áo ngắn tay cũng sẽ dễ dàng “khoe” ra hơn so với tại các vị trí khác trên cơ thể.
 • Hình xăm chim đại bàng ở dưới chân: Vị trí xăm hình chim đại bàng thích hợp nhất tại khu vực chân là ở phần bắp chân và đùi. Tại đây có diện tích rất thích hợp để xăm một chú đại bàng tung cánh.
 • Hình xăm chim đại bàng trước ngực: Đây là một vị trí đẹp để xăm hình đại bàng. Một hình ảnh chú chim đại bàng tung cánh bay lượn ở phần ngực sẽ vừa cho thấy được sức mạnh, sự bảo vệ tối thượng mà linh vật này mang lại cho chủ sở hữu. Cũng sẽ tăng tính mạnh mẽ, khí chất cho các đấng mày râu lên rất nhiều.

>>> Có thể xem thêm: Vén màn ý nghĩa bí ẩn của hình xăm rồng

Những lưu ý quan trọng khi xăm hình đại bàng

Khi đã quyết định chọn lựa xăm hình đại bàng thì bạn cần chú ý một số điều sau đây:

 • Tránh chọn lựa các vị trí như là bàn chân, nách, mông để xăm hình đại bàng
 • Không xăm kết hợp hình tượng đại bàng với những hình ảnh có tính chất bùa chú để gây nhiễu loạn, không tốt cho người sở hữu.
 • Khi xăm tránh quá chú tâm vào vẽ nhãn ưng quá kỹ, chỉ cần điểm nhẹ đơn giản là được.
 • Nếu là người có hơi hướng tâm linh thì bạn cũng nên chú ý tránh một số ngày nặng vía để chọn xăm hình đại bàng: các ngày trong tháng 7 âm lịch, ngày 13, ngày tam nương, hay với các bạn nữ thì có thêm ngày “đèn đỏ”.

Era Tattoo – Địa chỉ xăm hình đại bàng nổi tiếng nhất Hà Nội

Mỗi hình xăm đều mang ý nghĩa quan trọng đối với người sở hữu. Đặc biệt là những hình xăm mang yếu tố hơi hướng tâm linh như hình xăm đại bàng thì bạn nên lựa chọn những địa chỉ xăm uy tín, có tay nghề, hiểu biết về hình xăm đó. Như vậy sẽ vừa đảm bảo được tính an toàn, thẩm mỹ và cũng đảm bảo tính phong thủy cho người quan tâm đến yếu tố tâm linh.

dia chi xam hinh 3

Nếu muốn lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp và có tay nghề tốt thì hãy ghé đến Era tattoo bạn nhé. Đây là địa chỉ xăm hình nổi tiếng trong giới tattoo Hà Nội đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng suốt nhiều năm hoạt động.

 • Máy móc, dụng cụ xăm, mực xăm luôn đảm bảo chất lượng, vệ sinh, diệt khuẩn cẩn thận trước khi thực hiện xăm
 • Tay nghề các nghệ sĩ xăm, thợ xăm cao. Có nhiều năm kinh nghiệm xăm hình nghệ thuật với đa dạng phong cách.
 • Dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng tận tình
 • Chế độ bảo hành hình xăm trọn đời cho tất cả sản phẩm xăm tại Era tattoo.

Mong qua bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của mẫu hình xăm đại bàng, có được chọn lựa phù hợp từ loại hình xăm, vị trí xăm đến địa chỉ xăm uy tín để sở hữu cho mình một hình xăm ưng ý nhất để cùng đồng hành trong tương lai!