Lý do hình xăm Samurai luôn được cánh mày râu ưa chuộng

Hình xăm samurai cũng là một số các loại hình xăm hiện đang nhận được nhiều sự ưa chuộng, yêu thích của các đấng mày râu. Những hình ảnh người dũng sĩ samurai không những rất ấn tượng mà còn mang trong mình ý nghĩa thâm sâu ẩn chứa bên trong đó. Nếu là người đang muốn tìm hiểu về hình xăm samurai, ý nghĩa mà nó mang lại là gì? Hay các mẫu hình xăm dũng sĩ samurai đẹp đang phổ biến trong giới xăm hình? Thì cùng Era Tattoo tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình bạn nhé.

Hình xăm samurai lấy cảm hứng từ tay kiếm đạo thực thụ Nhật Bản

Samurai là một hình tượng người dũng sĩ gần như là gắn liền với nền văn hóa, lịch sử của đất nước Nhật Bản. Họ không chỉ được biết như là các võ sĩ mà còn là những người có học thức cao và thuộc trong giới quý tộc Kamakura của Nhật Bản. Nhiệm vụ của các samurai thời bấy giờ là bảo vệ sự an toàn cho Shogun và Daimyo (mạc chúa và lãnh chúa).

Ngoài nhiệm vụ và tài năng của mình thì các tay kiếm đạo samurai còn nổi tiếng thế giới và được kính nể nhờ vào các quy tắc, lối sống mà họ tuân theo. Điều này cũng truyền cảm hứng vào trực tiếp trong những hình xăm tattoo:

hinh xam nghe thuat 3

Biểu tượng cho sự công bằng

Những người samurai luôn bênh vực cho điều phải, giúp đỡ những kẻ yếu thế và luôn chỉ trích những điều bất công trong cuộc sống. Trong quan điểm sống của những tay kiếm đạo Nhật Bản này chỉ tồn tại 2 màu đen và trắng (tượng trưng cho đúng và sai).

Vậy nên những hình xăm samurai khi được sử dụng sẽ mang ý nghĩa chỉ những người luôn có tâm hồn, trái tim hướng thiện, biết đấu tranh cho công bằng và lẽ phải mà không ngại khó khăn hay bất kỳ thế lực nào.

Biểu tượng của lòng can đảm

Ý nghĩa của các hình xăm kiếm sĩ samurai còn để nhằm nói đến lòng can đảm, tính can trường, gan dạ của các đấng nam nhi. Họ luôn là nhóm người đứng lên đầu tiên để đấu tranh và lấy lại lãnh thổ bị xâm lấn, luôn can đảm tiến bước và dù chết cũng không buông tay khỏi thanh kiếm mình sở hữu.

Những người xăm hình samurai lên người nhằm muốn nhắc nhở bản thân về cách đối diện với khó khăn, nghịch cảnh mà họ gặp phải trong cuộc sống. Sẽ luôn mạnh mẽ, dứt khoát, can đảm đương đầu như là một samurai vậy.

Biểu tượng cho sự tôn trọng

Theo quan niệm sống của những tay kiếm Nhật thì họ luôn đặt sự tôn trọng giữa con người với con người lên trên hết. Dù cho đó có phải là đối thủ của mình hay không thì sẽ vẫn luôn cúi gập người chào. Điều này cho thấy được phẩm chất cực kỳ quý giá của một samurai.

Khi nhìn thấy hình xăm samurai trên cơ thể thì cũng là một cách nhắc bạn về đức tính tôn trọng, lịch sự mà mình cần rèn dũa.

Biểu tượng của lòng lương thiện

Những samurai tuy mạnh mẽ và trông có vẻ lạnh lùng, đanh thép nhưng lại là người có tâm hồn rất thiện lương. Họ luôn muốn giúp đỡ người khác và sống vì lợi ích cộng đồng nên dù phải giết người thì đó cũng là những người có tội chứ chưa bao giờ giết người vô lý. Họ phục vụ cho các lãnh chúa, sống vì người dân, sẽ trừng trị những kẻ ác và không phục tùng theo điều xấu.

Biểu tượng cho tính chân thành, sự trung thực

Các samurai cũng đặc biệt là người trung thành với chủ nhân của mình. Họ sẽ không bao giờ phản bội và luôn sẵn sàng lấy cái chết để chứng minh. Ngoài ra những điều mà các kiếm sĩ đã hứa thì họ sẽ nhất định thực hiện cho bằng được.

Do đó khi bạn sử dụng hình xăm samurai trên cơ thể cũng sẽ là một cách để thể hiện lòng trung thành, trung thực của bản thân trong cuộc sống. Nhờ ý nghĩa này nên nhiều đội nhóm cũng sử dụng xăm hình samurai để thể hiện tình đoàn kết với nhau.

Biểu tượng cho danh dự

Là một người nam nhi thì ngoài can đảm, kiên cường,.. có cho mình danh dự và sự tự tôn là điều không thể nào thiếu được. Họ sẽ giết chết kẻ nào dám bôi nhọ, xúc phạm, nói những điều sai về mình. Ngoài chính họ ra thì không ai có thể được đánh giá, phán xét con người của họ.

>>> Tham khảo thêm khác: Tất tần tật về xăm chữ thư pháp hiện đại

Những hình xăm samurai đẹp nhất

Hình xăm samurai vừa tràn đầy mạnh mẽ lại bao hàm nhiều biểu tượng ý nghĩa sâu sắc nên là mẫu hình xăm nhận được không ít sự quan tâm, tìm hiểu của các đấng mày râu. Dưới đây là một số mẫu hình xăm samurai đẹp mắt, nổi bật và được sử dụng phổ biến mà bạn có thể tham khảo cho mình:

Samurai mặt quỷ – Hình xăm Samurai ưa chuộng nhất hiện nay

Những chiếc mặt quỷ đối với các samurai chính là gương mặt nhằm giúp họ có thể đe dọa đến kẻ thù tốt hơn, đây cũng là cách để giúp che đi diện mạo thật của các kiếm sĩ trong quá trình chiến đấu. Hình xăm samurai mặt quỷ được ưa chuộng và nhiều người chọn xăm nhất trong danh sách các mẫu hình xăm liên quan đến samurai.

Các vị trí xăm của hình này sẽ là ở khu vực bắp tay, ngực, vai hay là lưng với hình ảnh một khuôn mặt bị biến dạng với các răng nanh, mắt trợn ngược đầy vẻ lạnh lùng. Có thể hiểu như là cách để những người sở hữu hình xăm thể hiện sự kiên cường, sắt đá và mạnh mẽ trong cuộc sống giống như một chiến sĩ samurai đã đeo mặt nạ để sẵn sàng chiến đấu.

hinh xam samurai 2

Nguồn: sưu tầm

Samurai Nhật cổ

Hình xăm samurai Nhật cổ là kiểu hình tattoo mô tả lại hình ảnh người kiếm sĩ với các đường nét thanh mảnh, đầy tinh tế nhưng cũng không kém phần dũng mãnh, uy nghiêm. Thông thường các mẫu hình xăm thuộc kiểu này sẽ có kèm các họa tiết đậm chất Nhật Bản cổ xưa như là hình ảnh ngọn sóng Takizawa, Uroko hay Sama Komo.

Những mẫu hình xăm samurai Nhật cổ sẽ thường được xăm nhiều nhất tại phần lưng hoặc là bụng.

hinh xam samurai 1

Nguồn: sưu tầm

Hình xăm samurai cầm kiếm

Thanh kiếm Nhật là một loại vũ khí cổ gắn liền với những samurai không rời, được họ xem như là vật báu. Vậy nên với mẫu hình xăm samurai cầm kiếm sẽ mang ý nghĩa tượng trưng cho khí chất ngạo nghễ, oai hùng, sẵn sàng chiến đấu không ngại hiểm nguy. Với hình xăm này thường sẽ được sử dụng xăm tại các khu vực như là ngực, cánh tay hoặc là vai.

hinh xam samurai 4

Nguồn: sưu tầm

Có lưu ý cho mẫu hình xăm samurai cầm kiếm đó là tuyệt đối không xăm hình các tay kiếm đạo samurai bị thiếu mất kiếm (nếu không cầm thì ít nhất phải có kiếm chéo vai), thiếu đi chân hoặc là ngọc quan. Điều này sẽ tạo nên ý nghĩa thua cuộc, không tốt cho người sở hữu.

>>> Bài viết tham khảo: Vén màn ý nghĩa bí ẩn của hình xăm rồng

Samurai và geisha

Một mẫu hình xăm samurai cũng rất được ưa chuộng đó chính là hình samurai và geisha. Được biết như là 2 nhân vật gắn liền văn hóa và lịch sử của nước Nhật. Tuy có khác biệt nhau về giai cấp khi samurai là bậc anh hào tài năng và thuộc giai cấp quyền quý thì geisha lại chính là những mỹ nữ sử dụng tài nghệ để kiếm sống.

hinh xam samurai 3

Nguồn: sưu tầm

Nhưng chính sự đối lập đó lại hoàn toàn phù hợp với câu nói “Trai anh hùng – gái thuyền quyên”. Samurai thì dũng mãnh, sức mạnh còn geisha thì uyển chuyển, quyến rũ. Sự đối lập đã tạo nên tính đặc biệt cho loại hình xăm này.

Hình xăm samurai và hoa anh đào Nhật

Hình xăm samurai cùng hoa anh đào đã được bắt nguồn nhờ vào vị tướng Yoritomo No Minamoto – người thiết lập nên chế độ Mạc phủ vào năm 1192 đã có sự so sánh giữa tinh thần võ sĩ đạo với hình ảnh hoa anh đào. Từ đó khiến cho 2 biểu tượng này như gắn liền với nhau khó mà tách rời, tạo nên niềm cảm hứng cho các nghệ sĩ tattoo trong việc sáng tạo và làm ra mẫu hình xăm samurai và hoa anh đào.

hinh xam samurai 5

Nguồn: sưu tầm

Điểm xung quanh một người kiếm sĩ oai hùng, mạnh mẽ là các bông hoa đào mềm mại tô hồng. Hình ảnh này giống như đang ngợi ca vẻ đẹp kiên cường, thiện lương, trong sạch của các samurai vậy.

Samurai và cá chép

Cá chép trong quan niệm tâm linh của người Nhật hay là người phương Đông được biết đến là loài vật của thần linh, nó giúp liên kết thế giới thực tại với thế giới thần tiên. Do đó nên khi xăm hình samurai cưỡi cá chép sẽ mang đến ý nghĩa tượng trưng cho danh vọng, phú quý, sức mạnh và cả sự nghĩa khí. Đây được xem là 4 yếu tố quan trọng đối với một người nam nhi.

hinh xam samurai 1

Nguồn: sưu tầm

Thường thì các mẫu hình xăm samurai và cá chép sẽ khá chú trọng đến yếu tố vị trí chọn xăm. Vậy nên bạn sẽ phải tránh một số nơi như là ống chân, bụng dưới, nách hay là mông. Với những mẫu samurai thông thường cũng không được xăm ở chân, nhằm thể hiện sự tôn trọng và tính cao quý của các kiếm sĩ.

Chi phí cho một hình xăm samurai bao nhiêu?

Era tattoo đã cùng bạn tìm hiểu qua một số mẫu hình xăm samurai đẹp hiện nay, vậy thì chi phí cho một mẫu hình xăm này sẽ tầm khoảng bao nhiêu tiền? Điều này sẽ còn phụ thuộc bởi nhiều yếu tố để tạo nên như là kích thước, vị trí xăm, độ khó của hình và địa chỉ chọn xăm. Tuy nhiên dưới đây sẽ là thông tin giá đã được chúng tôi tìm hiểu và tổng hợp lại mà bạn có thể dựa vào đó để tham khảo.

>>> Bài viết liên quan: Giá 1 hình xăm bao nhiêu? Những yếu tố ảnh hưởng giá của hình xăm nghệ thuật

  • Mẫu hình xăm samurai mini (kích thước từ 3 – 5cm): 200.000đ – 500.000đ
  • Mẫu hình xăm samurai mini hiệu ứng 3D: 600.000đ – 800.000đ
  • Mẫu hình xăm samurai kích thước khổ A4: 3.000.000đ – 9.000.000đ
  • Mẫu hình xăm samurai kích thước khổ A5: 10.000.000đ – 15.000.000đ
  • Mẫu hình xăm samurai nửa ngực, nửa lưng: 20.000.000đ – 80.000.000đ
  • Mẫu hình xăm kín lưng samurai: trên 80.000.000đ

Era Tattoo – Địa chỉ xăm hình Samurai đẹp nổi tiếng ở Hà Nội

Chính vì mức chi phí bỏ ra cho một hình xăm samurai khá cao do vậy nên bạn cần lựa chọn địa chỉ xăm nổi tiếng, chất lượng, có kinh nghiệm để thực hiện. Điều này giúp đảm bảo hình xăm sẽ vừa đẹp, không bị lỗi mà cũng có tính an toàn, bền lâu hơn. Nếu đang tìm kiếm địa chỉ xăm uy tín tại Hà Nội thì đừng ngần ngại liên hệ với Era tattoo nhé.

hinh xam nghe thuat 12

  • Chúng tôi là địa chỉ xăm hình chuyên sử dụng các trang thiết bị, dụng cụ xăm nhập khẩu chính hãng. Luôn đảm bảo vệ sinh, sát khuẩn cẩn thận trước khi thực hiện cho khách
  • Với đội ngũ nghệ sĩ xăm, thợ xăm dày dặn kinh nghiệm, luôn lắng nghe có thể tạo nên các mẫu thiết kế hình xăm samurai chất lượng, phù hợp với nhu cầu của khách hàng nhất.
  • Mực xăm của Era tattoo sử dụng của là loại mực chất lượng nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, Hàn Quốc,.. với đa dạng màu sắc để giúp bạn có được sản phẩm ưng ý, bền màu, không bị phai theo thời gian sử dụng.
  • Era tattoo còn bảo hành trọn đời cho các sản phẩm xăm của mình. Chúng tôi đảm bảo chất lượng hình xăm 100%, khách hàng có thể thỏa thích ăn uống mà không kiêng khem sau khi xăm thì vẫn không lo màu xăm hay hình ảnh xăm bị ảnh hưởng.

Với những kinh nghiệm nổi bật và uy tín trong giới xăm Hà Nội, chúng tôi tự hào là địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể gửi gắm để có được những hình xăm samurai ưng ý nhất!