Nghệ thuật xăm che sẹo hàng đầu Việt Nam

Sẹo là nỗi đau khiến nhiều người mặc cảm và trở nên kém tự tin. Có những vết sẹo mờ theo năm tháng, cũng có những vết sẹo lại lớn thêm lên cùng với tuổi của con người. Những vết sẹo do tai nạn, sẹo mổ đẻ, sẹo mụn, … dù to hay nhỏ thì phía sau nó luôn là một câu chuyện khó quên. Đối với người phụ nữ, vết sẹo cướp đoạt đi những dịp mặc váy, mặc áo hai dây hay bộ bikini tắm biển. Bao nhiêu cái nhìn soi xét của bạn bè, đồng nghiệp như vết cứa thêm vào nỗi đau bị sẹo.

Nhiều người tìm đến giải pháp y tế như tiệm trị sẹo, phương pháp này thường được áp dụng với vết sẹo lồi. Tuy nhiên tiêm trị sẹo chỉ phù hợp với vết sẹo kích thước nhỏ. Ngoài ra, việc dùng kem che sẹo cũng là giải pháp “đối phó” tạm thời với các vết sẹo phạm vi nhỏ và không lồi, nhưng sẽ rất bất tiện mỗi lần gặp nước.

Từ đó, giải pháp xăm che sẹo ra đời như một “cứu tinh”, dù sẹo có hình thù thế nào cũng đều có thiết kế phù hợp. Ngoài vấn đề thẩm mỹ, hình xăm che sẹo cũng thể hiện cá tính và sở thích riêng. 

Xăm Che sẹo
Hình xăm che sẹo hiệu quả (Ast)

1. Ưu điểm của xăm che sẹo

 • Hiệu quả cao: Xăm hình có thể che phủ >85% mọi loại sẹo. Độ lồi lõm của sẹo được thợ xăm tính toán theo từng chi tiết để tạo hiệu ứng phù hợp nhất.
 • Đa dạng thiết kế: Nhiều chủ đề được sử dụng để xăm che sẹo như con người, con vật, hoa lá, phong cảnh, vũ trụ, …
 • Cá nhân hoá từng tác phẩm: Mỗi vết sẹo có một đặc điểm khác nhau và người đi xăm cũng có cá tính, câu chuyên riêng. Việc cá nhân hoá giúp hình xăm trở nên ý nghĩa hơn. Bạn có thể xăm con vật yêu thích, nhân vật yêu thích, loài hoa yêu thích, ….
 • Quy trình chuyên nghiệp, đội ngũ thợ xăm giàu kinh nghiệm: Kỹ thuật che sẹo đòi hỏi người thợ có tay nghề cao. Ngoài việc đánh giá cẩn thận về độ lồi lõm, kích thước, màu sắc, hình dạng trước khi thiết kế, trong quá trình làm, thợ xăm cũng cần linh hoạt điều khiển về áp lực và góc độ của kim xăm để tạo ra từng đường nét chính xác, kết quả tối ưu nhất.
 • Nhiều mức giá và ưu đãi: Xăm che sẹo có nhiều mức giá phụ thuộc vào tay nghề thợ, độ phức tạp của sẹo, của thiết kế, …. Điều này tạo sự linh hoạt khi lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu và ngân sách.

  2. Hình xăm có thể che loại sẹo nào?

Trung bình 1 vết sẹo cần tối thiểu 3 tháng mới có thể xăm lên. Với các sẹo tổn thương nặng, thời gian này lên tới 6 tháng. Hãy chia sẻ với thợ xăm về nguyên nhân và tình trạng vết sẹo để có phương án phù hợp nhất nhé. Xăm hình có thể che hầu hết các loại sẹo:

 • Sẹo do tai nạn, phẫu thuật
 • Sẹo do mụn nhọt, rạn da
 • Sẹo lõm, sẹo lồi
 • Sẹo thâm
xăm che sẹo
Xăm che sẹo thâm hiệu quả

3. Quy trình xăm che sẹo chuyên nghiệp

Bước 1: Thăm khám và tư vấn, đây là bước quan trọng để có 1 hình xăm che sẹo ưng ý. Bạn sẽ cần trao đổi với thợ xăm về ý tưởng, kích thước, màu sắc của hình. Hãy sắp xếp đến studio để được tư vấn trực tiếp nhé.

tư vấn che sẹo
Thăm khám sẹo và tư vấn thiết kế hình xăm

Bước 2: Thiết kế hình xăm, sau khi chốt được ý tưởng, thợ xăm sẽ lên thiết kế trong vài ngày. Sau khi hoàn thành thiết kế, thợ sẽ gửi cho bạn và tiếp tục điều chỉnh đến khi bạn hài lòng.

thiết kế hình xăm che sẹo
Chủ đề xăm che sẹo độc đáo

Bước 3: Tiến hành xăm che sẹo, thợ xăm cần vệ sinh các dụng cụ, đảm bảo an toàn y tế trong suốt quá trình xăm. Nhớ ăn uống trước khi xăm để tránh tụt huyết áp bạn nhé.

xăm che sẹo 29
Thợ xăm che sẹo

Bước 4: Chăm sóc sau xăm, thợ xăm sẽ hướng dẫn về quy trình chăm sóc sau xăm cũng như quá trình phục hồi của hình. Bạn chỉ cần tuân thủ theo hướng dẫn và cập nhật tình trạng sau khi lành cho thợ.

Bước 5: Tinh chỉnh sau 1 tháng, thông thường, xăm che sẹo sẽ cần đợi phục hồi sau 1 tháng và tinh chỉnh thêm. Điều này đảm bảo hình xăm đạt chất lượng cao nhất.

4. Mẫu hình xăm che sẹo đẹp

Hình xăm hoa lá, cỏ cây là chủ đề che sẹo phổ biến vì sự đơn giản nhưng hiệu quả lại rất cao. 

Xăm che sẹo
Hình xăm hoa lá che sẹo sau phẫu thuật ung thư vú
Xăm che sẹo
Xăm che sẹo nữ tính

Hình xăm động vật như chim, bướm, mèo, chó, rồng, hổ, đại bàng,… có thể tạo diện mạo độc đáo cho vùng da bị sẹo.

Xăm che sẹo
Xăm rồng che sẹo
Xăm che bớt
Thiết kế che vết bớt nữ tinh

Các hình xăm về chủ đề phong cảnh cũng được yêu thích vì có tính nghệ thuật cao, giúp lưu trữ những kỉ niệm đáng nhớ.

xăm che sẹo
Xăm che sẹo tại Era Tattoo

Che sẹo bằng chân dung mang tính cá nhân hóa mạnh mẽ, cũng để thể hiện tình cảm với nhân vật bạn chọn xăm.

Xăm che sẹo
Hình xăm chân dung ý nghĩa được sử dụng che sẹo gãy tay

5. Giá dịch vụ xăm che sẹo

Xăm che sẹo có mức giá đa dạng, phụ thuộc vào:

 • Trình độ của thợ: Thợ xăm có trình độ cao, kinh nghiệm dày dặn và uy tín thường phí sẽ cao hơn. Sự chuyên nghiệp và kỹ năng của thợ ảnh hưởng lớn đến kết quả che sẹo
 • Độ khó của sẹo: Những vết sẹo lớn, tổn thương nặng hoặc ở vị trí khó xăm sẽ yêu cầu nhiều kỹ thuật xử lý linh hoạt hơn, từ đó giá dịch vụ cũng cao hơn.
 • Tính chi tiết của thiết kế: Thiết kế chi tiết đồng nghĩa thợ xăm sẽ cần nhiều thời gian và chất xám hơn để hoàn thiện

Nhưng nhìn chung, giá xăm che sẹo sẽ cao hơn xăm thường vì cần người thợ có kỹ thuật cao và kinh nghiệm nhiều hơn.

6. Địa chỉ xăm che sẹo uy tín

Không phải ai biết xăm cũng có thể xăm che sẹo. Bạn có thể thấy nhiều hình ảnh che sẹo rất đẹp, rất nét khi mới xăm xong, nhưng quan trọng phải đánh giá chất lượng sau khi đã bong hết. Tại Việt Nam, Era Tattoo là tiệm xăm chuyên che sẹo có chất lượng hàng đầu với 10 năm làm nghề. Era hiểu rằng, việc có khuyết điểm trên da như một điểm yếu trong tâm hồn và Era muốn giúp bạn biến nỗi đau đó thành hạnh phúc. Hãy cùng xem một hình xăm che sẹo tại Era Tattoo:

che sẹo mổ đẻ 4
Xăm che sẹo mổ đẻ nhẹ nhàng
Ảnh 2: Xăm che sẹo bụng
Tác phẩm che sẹo “Một đời phiêu lãng” được thực hiện bởi Era Tattoo
Xăm che sẹo xoá xăm
Che sẹo xoá xăm tại Era Tattoo
Xăm che sẹo
Tác phẩm “Tái sinh” được thực hiện bởi Era Tattoo

Xem thêm:

Xăm che sẹo lồi kín lưng 

Xăm che sẹo bỏng cho chú U60

7. Các câu hỏi thường gặp (FAQs)

Xăm che sẹo có đau không? – Che sẹo CÓ đau! Xăm hình là việc dùng kim đưa mực vào da để tạo hình. Mức độ đau khác nhau ở mỗi người và tính chất mỗi vết sẹo. Nhưng đừng lo, hiện nay có nhiều biện pháp giảm đau trong suốt quá trình xăm, giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn. Quan trọng nhất xăm che sẹo dù đau một lần nhưng đẹp mãi mãi.

Xăm che sẹo có an toàn không? – Câu trả lời là AN TOÀN phụ thuộc vào cơ sở xăm hình bạn chọn và cách bạn chăm sóc sau xăm. Hình xăm đẹp mà bị lây bệnh thì coi như tự sát, an toàn y tế là điều rất quan trọng trong xăm. Vì vậy hãy lựa chọn nơi che sẹo chuyên nghiệp bạn nhé.

Chăm sóc da sau xăm che sẹo thế nào? – Sau xăm bạn KHÔNG CẦN ĂN KIÊNG.

Không chơi thể thao, gym;

Không đi bơi;

Tránh xà phòng, hoá chất;

Hạn chế rượu bia, chất kích thích;

Tránh ánh nắng trực tiếp;

NÊN xây dựng chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, uống nhiều nước để hình xăm nhanh phục hồi.

Xem thêm:

 Cách chăm sóc sau xăm che sẹo đơn giản

Quy trình xăm che sẹo chuyên nghiệp