Top 10 hình xăm phong thuỷ mệnh kim

Việc lựa chọn một hình xăm phong thuỷ mệnh kim cần được cân nhắc kỹ lưỡng đến ý nghĩa và tác động của biểu tượng đó đối với cuộc sống của bạn. Trước khi quyết định chọn một hình xăm phong thủy, việc tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy hoặc người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này là rất quan trọng để đảm bảo rằng biểu tượng được chọn thực sự phản ánh giá trị và niềm tin của mình.

Nhấn mạnh thêm, phong thuỷ sẽ phụ thuộc vào niềm tin và quan điểm mỗi người.

Xem thêm: 

50+ Hình xăm phong thuỷ cho nam

Hình xăm phong thuỷ hợp mệnh

 Ngũ hành
Ngũ hành

1. Tính cách nổi bật của người mệnh Kim

 • Những người thuộc mệnh Kim thường mạnh mẽ, có ý chí quyết đoán, họ có sự kiên định;
 • Là người có chính kiến, có khả năng lãnh đạo và làm việc nhóm rất hiệu quả. Tuy nhiên, đôi lúc người mệnh này khá bảo thủ, họ không nhận sự giúp đỡ của người khác;
 • Người mệnh kim là những người rất giỏi trong việc sắp xếp, tổ chức;
 • Những người thuộc mệnh này ngại thay đổi, cực kỳ thích sự ổn định.
  2. Hình xăm phong thuỷ mệnh Kim là gì?

  Hình xăm phong thuỷ mệnh Kim
  Hình xăm phong thuỷ mệnh Kim (Ast)

Hình xăm phong thủy là loại hình xăm được thiết kế dựa trên nguyên lý của phong thủy, một hệ thống triết học truyền thống của nền văn hóa Á Đông. Phong thủy tập trung vào việc cân nhắc vị trí và hướng của các yếu tố tự nhiên như nước, đất, không khí và lửa để tạo ra sự cân bằng, hài hòa và may mắn trong không gian sống của con người.

Trong hình xăm phong thuỷ hợp mệnh Kim, các biểu tượng và hình ảnh thường được lựa chọn dựa trên ý nghĩa và tác động tích cực mà chúng mang lại theo quan điểm phong thủy. Các biểu tượng thông thường có thể bao gồm voi, phượng hoàng, bướm, kiếm v.v. Mỗi biểu tượng đều mang theo một thông điệp và ý nghĩa riêng, được xem là có khả năng tạo ra sự may mắn, sức khỏe, và thịnh vượng.

3. Các yếu tố cần lưu ý khi chọn hình xăm phong thủy mệnh Kim

 • Mệnh Kim hợp với màu sắc gì?

Mệnh Kim có màu sắc bản mệnh là trắng, xám, ghi. Theo ngũ hành tương sinh thì mệnh Thổ sẽ hợp với mệnh Kim, do đó các màu sắc bản mệnh như vàng, nâu đất cũng rất phù hợp. Bạn nên chọn hình xăm phong thuỷ mệnh Kim theo bảng màu này.

Hình xăm phong thuỷ mệnh Kim
Màu sắc phù hợp với người mệnh Kim 
 • Mệnh Kim không hợp xăm hình gì? 

Mệnh Kim không nên xăm hình hoa hồng, hoa hướng dương hay những màu có sắc đỏ, hồng, tím tương khắc thuộc hành hỏa.

4. Các chủ đề hình xăm phong thuỷ mệnh Kim

 • Chủ đề con vật: Chủ đề hình xăm về con vật có thể là một cách tuyệt vời để thể hiện những đặc điểm tích cực của mệnh Kim và thu hút sự may mắn, sức mạnh và thịnh vượng. Dưới đây là một số ý tưởng cho hình xăm con vật phù hợp cho người mệnh Kim:

Hình xăm voi: Hình xăm voi thể hiện sự mạnh mẽ và quyết đoán của người mệnh Kim trong cuộc sống, đồng thời tôn vinh sự kiên trì và bền bỉ khi đối mặt với thử thách và khó khăn. Ngoài ra, voi còn được coi là biểu tượng của sự thành công và thịnh vượng, mang lại sự may mắn và thành công cho người mệnh Kim.

Hình xăm phong thuỷ mệnh Kim
Hình xăm voi phong thuỷ (Ast)

Hình xăm đại bàng: Đại bàng là một loài chim săn mồi mạnh mẽ, có khả năng nhìn xa và bay cao. Trong văn hóa nhiều quốc gia, đại bàng thường được tôn vinh là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và sự tự do. Với người mệnh Kim, hình xăm đại bàng có thể tượng trưng cho sự kiên định và sự quyết tâm trong việc đạt được mục tiêu của mình. Đại bàng cũng là biểu tượng của sự tự do và khao khát bay cao, điều này có thể thể hiện lòng tự tin và mong muốn vượt qua mọi rào cản của người mệnh Kim. 

Hình xăm phong thuỷ mệnh Kim
Hình xăm đại bàng (Ast)
60e5d6298f3f0b83e9f431a11e6a4161
Hình xăm phù hợp với người mệnh Kim (Ast)

Hình xăm phượng hoàng: Nếu bạn đang tìm kiếm hình xăm phong thuỷ hợp mệnh Kim thì không thể bỏ qua hình xăm phượng hoàng. Đây là một lựa chọn tuyệt vời và ý nghĩa cho người mệnh Kim. Phượng hoàng, trong văn hóa Á Đông, thường được coi là biểu tượng của sự tái sinh, may mắn và thịnh vượng. Với người mệnh Kim, hình xăm này không chỉ đơn thuần là một hình ảnh trang trí trên cơ thể, mà còn là biểu tượng của sức mạnh tinh thần và sự lạc quan trong cuộc sống.

8def0b9dcc36a466b60a9daec05600c3
Hình xăm phượng hoàng phù hợp với người mệnh Kim (Ast)
 • Chủ đề kim loại: 

Hình xăm phong thuỷ hợp mệnh kim – Hình thanh kiếm: Trong lịch sử, thanh kiếm thường được coi là biểu tượng của sự công lý và trí tuệ, và việc chọn hình xăm này có thể là một cách để người mệnh Kim tôn vinh các giá trị này trong cuộc sống của mình.

3a7f032b6655fef4854553f724379cf7
Hình xăm phong thuỷ mệnh Kim

Hình xăm mỏ neo: Mỏ neo là công cụ được sử dụng để đảm bảo cho tàu thuyền an chốt và vững chãi trên biển khơi. Do đó, nó thường được liên kết với sự kiên nhẫn và sự ổn định. Đây chắc chắn là hình xăm phong thuỷ hợp mệnh kim.

e10631417123dc094cb71608ead4df08
Hình xăm mỏ neo thể hiện sự vững chãi

5. Lời khuyên khi chọn địa chỉ xăm 

Hãy tìm hiểu các địa chỉ xăm uy tín và lựa chọn nơi có phong cách phù hợp với bạn. Có 3 tiêu chí bạn cần lưu ý khi chọn địa chỉ xăm:

 • An toàn: Đây là yếu tố vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Sử dụng kim 1 lần, vệ sinh dụng cụ là điều cần thiết
 • Chuyên môn và kinh nghiệm: Bạn có thể xem các tác phẩm nghệ sĩ đã từng làm, đọc các feedback khách hàng để có lựa chọn tốt nhất
 • Phong cách phù hợp: Mỗi nghệ sĩ xăm có phong cách riêng, vì vậy hãy chọn một nghệ sĩ có phong cách phù hợp với ý tưởng của bạn. Hãy nói ra những mong muốn của bạn về hình xăm phong thuỷ mệnh Kim để có những gợi ý tốt nhất từ người thợ xăm

Xem thêm: 

5 nguyên nhân khiến hình xăm mờ đi

ERA TATTOO – SỬA HÌNH XĂM HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Add: 256A Đặng Tiến Đông (mặt hồ Hoàng Cầu), quận Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0848836789