Hình xăm phong thuỷ mệnh Thổ – tăng tài lộc, bình an

Hình xăm phong thuỷ mệnh Thổ được nhiều người lựa chọn để tăng sự may mắn và bình an trong cuộc sống. Theo lý thuyết ngũ hành sinh khắc, mệnh Thổ là 1 trong 5 mệnh thuộc ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mệnh Thổ tượng trưng cho đất đai, là môi trường cho vạn vật sinh trưởng. Cùng Era Tattoo tìm hiểu về sự kết hợp độc đáo giữa nghệ thuật và phong thuỷ của người mệnh Thổ.

Xem thêm:

Hình xăm phong thuỷ phù hợp theo ngũ hành

Hình xăm phong thuỷ cho nam

 Hình xăm phong thuỷ mệnh Thổ
Hình xăm phong thuỷ mệnh Thổ cực chất

1. Tính cách đặc trưng của người mệnh Thổ

Hình xăm phong thuỷ mệnh Thổ
Mệnh Thổ tượng trưng cho nguyên tố đất

Người mệnh Thổ được ngưỡng mộ và tôn trọng bởi tính khiêm tốn và sự giản dị, với đức tính khiêm nhường và từ tốn. Họ là người bản lĩnh và kiên nhẫn. Sự trách nhiệm, tính thực tế và kế hoạch là những phẩm chất mà người mệnh Thổ luôn có.

Ngoài ra, với tính cách hài hoà và khéo léo, họ dễ dàng tạo ra mối quan hệ và luôn đóng vai trò là người kết nối trong tất cả các tình huống. Họ là những người bạn đồng hành đáng tin cậy, luôn sẵn lòng giúp đỡ và chia sẻ với mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, người mệnh Thổ có thể trở nên bảo thủ và nhàm chán, thường phải đối mặt với sự chậm chạp và thiếu nhạy bén trong quá trình ra quyết định. Điều này có thể dẫn đến tình trạng trì trệ và thiếu sự đột phá trong cuộc sống và công việc.

2. Ý nghĩa hình xăm phong thuỷ mệnh Thổ

 • Sự ổn định và bền vững: Hình xăm phong thủy mệnh Thổ thường tượng trưng cho sự kiên nhẫn, sự đồng điệu và khả năng vượt qua khó khăn một cách vững chắc.
 • May mắn và bình an: Hình xăm phong thủy mệnh Thổ cũng có thể mang lại sự may mắn và bình an cho người sở hữu.

Hình xăm phong thuỷ mệnh Thổ không chỉ là một biểu tượng trang trí trên cơ thể mà còn là một biểu tượng của niềm tin và hy vọng, mang lại sự may mắn và bền vững cho người sở hữu.

3. Màu sắc hợp và kỵ với mệnh Thổ

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ là gì?

 Màu sắc hợp mệnh Thổ
Màu sắc phù hợp với hình xăm phong thuỷ mệnh Thổ
 • Gam màu vàng, màu nâu: Những màu này gợi cảm nhận đến mặt đất. Màu nâu, màu đất, hoặc màu kem đều tạo ra cảm giác gần gũi, an lành, tạo cảm giác được bảo vệ.
 • Hỏa sinh Thổ,  vì vậy hình xăm phong thuỷ mệnh Thổ có thể dùng gam màu đỏ, hồng, cam và tím. Màu đỏ thường đại diện cho sự nhiệt huyết, quyết đoán và sức mạnh. Màu hồng thường mang lại sự dịu dàng, tình yêu và sự ấm áp. Màu cam thường đem lại sự sôi động, nhiệt huyết và sự hào hứng. Màu tím thường đại diện cho sự sâu sắc, tinh tế. Tất cả đều rất phù hợp cho người mệnh Thổ

Màu tương khắc với mệnh Thổ?

Xanh lá cây kỵ với mệnh Thổ vì cây cối sinh sống trên đất và thường hút dinh dưỡng từ đất. Do đó, sự xuất hiện của màu xanh lá cây có thể làm mất cân bằng và không ổn định cho người mệnh Thổ.

4. Hình xăm phong thuỷ mệnh Thổ phù hợp

 • Hình xăm phượng hoàng lửa: Đây với sự kết hợp giữa biểu tượng của phượng hoàng – loài chim huyền thoại biểu tượng cho sự tái sinh và sức mạnh vượt qua khó khăn, cùng với yếu tố lửa – biểu tượng cho năng lượng, sự kiêu hãnh thể hiện sự kiên nhẫn và sức mạnh tiềm ẩn, sẵn sàng vượt qua mọi thách thức trong cuộc sống của người mệnh Thổ
Hình xăm phong thuỷ mệnh Thổ
Hình xăm phượng hoàng cực chất cho người mệnh Thổ
Hình xăm phong thuỷ mệnh Thổ
Hình xăm phong thuỷ mệnh Thổ phượng hoàng cho nữ
 • Hình xăm rồng lửa: Rồng, trong văn hóa phương Đông, được coi là biểu tượng của sự mạnh mẽ, quyền lực và sự bất tử. Khi kết hợp với yếu tố lửa, hình ảnh của con rồng trở nên nguy nga và hùng vĩ hơn bao giờ hết.
Hình xăm phong thuỷ mệnh Thổ
Rồng lửa – hình xăm hợp với người mệnh Thổ
 • Hình xăm núi non, phong cảnh: Hình xăm núi non thể hiện sự bất khuất và mạnh mẽ của người mệnh Thổ. Núi cao và vững chắc biểu thị cho sự ổn định và bền vững, trong khi cảnh quan tự nhiên xung quanh toát lên vẻ thanh bình và tĩnh lặng. Nếu bạn đang tìm kiếm hình xăm phong thuỷ mệnh Thổ thì không nên bỏ qua chủ đề này
Hình xăm phong thuỷ mệnh Thổ
Thiết kế hình xăm phong thuỷ mệnh Thổ cực ý nghĩa
 • Hoa hướng dương: Với hình dáng lớn mạnh và màu sắc tươi sáng, hoa hướng dương là biểu tượng của sự tự tin và sức mạnh. Chúng luôn quay về phía mặt trời, thể hiện sự lạc quan và hy vọng vào một tương lai tươi sáng.
cef63656daaf50740e4bee7f447f371d
Hình hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời, biểu thị sức sống mạnh mẽ

Ngoài ra bạn có thể chọn hình xăm phong thuỷ mệnh Thuỷ là hoa lá sắc đỏ, mặt trời, kim tự tháp, …

dd8083a4308e920da1146d579bbab334
Hình mặt trời mang nhiều may mắn cho người mệnh Thổ

5. Cách chăm sóc hình xăm phong thuỷ mệnh Thổ

han che ruou bia
Những điều nên tránh sau xăm phong thuỷ mệnh Thổ

Chăm sóc hình xăm phong thuỷ mệnh Thổ cần sự cẩn thận và chu đáo để đảm bảo rằng nó sẽ giữ được vẻ đẹp lâu dài. Dưới đây là một số cách bạn có thể chăm sóc hình xăm của mình:

 • Duy trì vệ sinh hàng ngày: rửa bằng nước sạch hàng ngày và thấm khô. Điều này giúp loại bỏ vi khuẩn, bảo vệ hình xăm luôn sạch sẽ
 • Bôi kem dưỡng xăm chuyên dụng: Sau 3 ngày, hình xăm bắt đầu khô lại. Bạn có thể dùng kem dưỡng xăm Balm Tattoo để cấp ẩm, kích màu giúp hình xăm có chất lượng tốt nhất khi bong
 • Tránh ánh nắng mặt trời càng lâu càng tốt: Ánh nắng mặt trời chứa các tia UV có thể làm mờ màu sắc của hình xăm, đặc biệt là trong những tuần đầu sau khi xăm

Liên hệ với Era Tattoo để được tư vấn ý tưởng xăm hình miễn phí!

ERA TATTOO – SỬA HÌNH XĂM HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Add: 256A Đặng Tiến Đông (mặt hồ Hoàng Cầu), quận Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0848836789
Xem thêm: